Khám phá lễ hội Hanami đầu tiên tại Asia Park

443

Đến Đà Nẵng vào dịp tháng 4 này, du khách sẽ được khám phá nhiều sự kiện, địa điểm du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua. Một sự kiến hấp dẫn lần đầu tiên tổ chức ở Đà Nẵng rất đáng để du khách có thể khám phá nhất là đối với những ai yêu thích đất nước Nhật Bản. Trong hai ngày 9-10/4/2016, Đà Nẵng sẽ có lễ hội Hanami lần đầu tiên được tổ chức tại Asia Park. 

Lễ hội Hanami tại Asia Park sẽ tái hiện chân thực hầu hết lễ hội Hanami truyền thống được tổ chức vào tháng 4 hàng năm tại Nhật Bản. Đến với lễ hội bạn sẽ cảm nhận được một không gian đậm chất Nhật Bản sẽ được tái hiện sinh động với nhiều hoạt động: Các sự kiện văn hóa truyền thống xứ sở Mặt trời mọc, trưng bày hoa anh đào… hứa hẹn sẽ mang tới trải nghiệm thú vị khó quên cho du khách.

le-hoi-hanami

Nếu ai chưa có dịp tận mắt thấy các cành hoa anh đào thì đây là cơ hội cho bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp rạng rỡ, thuần khiết của hoa anh đào, một loài hoa đặc trưng, được xem như quốc hoa của xứ sở Mặt trời mọc.

Hanami Festival sẽ mang đến trải nghiệm chưa từng có, bạn sẽ cảm thấy như mình đang đến đất nước Nhật Bản ngay tại Asia Park. Du khách cũng được thưởng thức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc của xứ sở Phù tang, đặc biệt tất cả do đích thân các nghệ sĩ đến từ Nhật Bản trình diễn như Biểu diễn Trà đạo, điệu múa Yosakoi truyền thống, Thư pháp đại tự…

le-hoi-hanami-tai-asia-park

Đặc biệt chương trình biểu diễn thời trang theo phong cách Cosplay – phong cách thời trang đường phố truyền thống Nhật Bản cũng là một chương trình mà bạn không nên bỏ qua hay du khách còn có thể tham quan các gian hàng giới thiệu văn hóa ẩm thực, trang phục Kimono truyền thống…

Cùng với hồ rồng biểu trưng cho tinh thần võ sĩ đạo, nhà hàng café Momo được thiết kế theo kiến trúc shinden-zukuri dành cho giới quý tộc Nhật Bản, khu trưng bày lưu niệm với hơn 3.000 sản phẩm thủ công mỹ nghệ của người Nhật… sẽ khiến du khách vô cùng ấn tượng với Lễ hội Hanami lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố sông Hàn.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những giá trị văn hóa, thẩm mỹ của nền văn hóa Nhật với người Đà Nẵng và du khách, giúp gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa người dân hai nước và dự kiến đây sẽ là hoạt động thường niên tại Asia Park.