4 điều cần biết khi thuê xe máy du lịch

1018

Bạn muốn đi phượt cùng bạn bè, đây là lần đầu tiên bạn đến Đà Nẵng? Bạn muốn khám phá hết thành phố xinh đẹp này? Hãy liên hệ với dịch vụ cho thue xe may tai Da Nang của chúng tôi để có một trải nghiệm tuyệt vời tại thành phố biển này. Và sau đây XemayDaThanh xin chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm cần biết khi thuê xe máy để du lịch để giúp bạn có một kỳ nghỉ thú vị.

1. Kiểm tra xe cẩn thận trước khi thuê

Du khách muốn thuê xe để đi dạo loanh quanh trong thành phố thì  không cần kiểm tra quá kỹ càng. Tuy nhiên, để đảm bảo chuyến đi của bạn được suôn sẻ đầu tiên, bạn cần ghi nhớ thật kỹ những thứ như: phanh tay, phanh chân, đề xe, xi nhan, còi xe, đèn, máy xe và gương. Trước khi nhận xe, nên yêu cầu chủ xe cho mình chạy thử vài vòng để xem xe có vấn đề gì hay không.
Thêm vào đó, hãy thỏa thuận trước với chủ xe rằng nếu xe có vấn đề, bạn được quyền đổi xe khác và trong trường hợp không còn chiếc nào khác vừa ý, chủ xe phải hoàn tiền lại cho bạn.

2. Không ham rẻ

Hiện nay, du khách có thể dễ tìm thấy các điểm dịch vụ cho thue xe may Da Nang ở nhiều nơi tại các điểm du lịch, ngay tại chính khách sạn mình đang lưu trú. Giá thuê xe máy dao động tùy theo loại xe cũng như thời điểm thuê xe…

3. Chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Thường thì các điểm cho thuê xe sẽ yêu cầu khách hàng để lại chứng minh nhân dân hoặc bằng lái xe để làm tin. Tốt nhất, bạn nên để lại chứng minh thư hoặc bằng lái xe của người ngồi sau. Nếu để lại bằng lái của mình, trong quá trình di chuyển trên đường có vấn đề xảy ra và cảnh sát giao thông yêu cầu bạn xuất trình bằng thì sẽ là điều phiền toái rất lớn.

4. Giữ giấy biên nhận

Khi làm thủ tục thuê xe là cất giấy biên nhận thật cẩn thận. Nhiều điểm cho thuê xe làm thủ tục khá đơn giản. Chỉ cần bạn để lại giấy tờ tùy thân là đã có thể thuê xe. Tuy nhiên, bạn nên yêu cầu họ viết giấy biên nhận rõ ràng với các thông tin: Ngày thuê và trả xe, biển số xe, loại giấy tờ mà họ giữ của bạn. Mọi thông tin được viết rõ ràng trên “giấy trắng mực đen” sẽ giúp hạn chế tối đa những xung đột, cãi vã không cần thiết.